Tại thời điểm này, chưa có siêu âm thiết bị nào được sử dụng để chụp ảnh siêu âm cho thiết bị được phát triển với ứng dụng cụ thể trong y học thẩm mỹ và phẫu thuật. Điều này được phản ánh ở việc thiếu các cài đặt trước và đầu dò thực sự dành cho chuyên môn của chúng tôi trên bất kỳ máy nào. Vì thị trường siêu âm trong y học thẩm mỹ còn mới nhưng đang phát triển nên có khả năng cung cấp các nhà cung cấp sẽ quan tâm đến nhu cầu của bác sĩ. Tuy nhiên, đã xác định rõ điều này là về cái gì chưa?

Mục tiêm chất độc, botulinum độc tố và sợi chỉ

Đầu dây dẫn hướng dẫn bằng sóng siêu âm mới được phát triển sẽ là yếu tố thay đổi cuộc chơi. Đối với chất độc botulinum, điều này rõ ràng là rõ ràng, vì các tác dụng phụ đã được mô tả khi đặt thuốc sai cách  .  Kỹ thuật tiêm chính xác hơn cũng dẫn đến kết quả tốt hơn. Trong quá trình tiêm chất đầy có thể xảy ra nhiều hiện tượng đáng ngạc nhiên. Dòng chảy ngược của chất dọc theo trục kim hoặc ống thông được nhìn thấy rất thường xuyên. Ngoài ra, có thể xảy ra trường hợp vô hiệu hóa chất hoạt động ở lớp hoặc vào bình chứa. Vật liệu hoạt động thường xuyên được phát hiện trong SMAS. Nó có thể thực hiện dòng chảy ngược gây ra khi đưa chất trợ động vào màng. Nhưng cũng có thể xảy ra trường hợp người tiêm chích chất trợ lực sẽ cảm thấy xương ở đầu kim/ống thông, nhưng trên thực tế, không xuyên qua hoàn toàn SMAS. Khi tiêm, chất đầy đủ được đưa vào giữa các SMAS lớp, nơi nó có thể dẫn đến các thành phần cấu hình. Do lớp mỡ dưới da rất mờ ở vùng trước tai nên chất làm đầy thường được tiêm vào tai mang tai. Bằng cách tiêm dưới hướng dẫn của siêu âm, các mạch máu có thể tránh được, dẫn đến ít vết tím hơn hoặc quan trọng hơn là ít phải tiêm vào mạch máu hơn. Trong dân dân toàn số bao gồm 250.000 bác sĩ tiêm chích, mỗi người thực hiện 800-1.000 ca điều trị hàng năm, nguy cơ xung mạch máu được tính ở mức tối thiểu 30.000 trường hợp mỗi năm  2  ) Cuối cùng, người ta cho rằng, khi hyaluronidase được sử dụng để hòa tan chất làm đầy axit hyaluronic , việc trộn mạnh enzyme với chất hoạt HA sẽ mang lại kết quả tốt hơn nhiều. Do đó, nên hướng dẫn siêu âm trong quá trình tiêm hyaluronidase.

Setup Spa, Thẩm mỹ viện – LadiPage

Phát hiện và phân loại bất kỳ sản phẩm hoặc thiết bị nào có sẵn (chất hoạt, chỉ, chân giả, vv)

Điều quan trọng cần lưu ý là sử dụng siêu âm để tiêm vào hình ảnh liên kết vào các mặt hàng thường xuyên và hướng dẫn hơn là quá trình tiêm. Khả năng phát hiện các vật liệu được tiêm trước đó bằng kinh nghiệm sẽ trở thành điều bắt buộc để tránh các bằng chứng biến đổi và tăng tính an toàn cho bệnh nhân của chúng tôi.

Setup Spa, Thẩm mỹ viện – LadiPage

Tăng tần số để cải thiện độ phân giải bên ngoài

Tần số cao hơn cho độ phân giải ở các lớp bề mặt tốt hơn so với các lớp thấp hơn. Tuy nhiên, những tần số cao này không có ý nghĩa sâu sắc. Vì vậy, phải có mức độ tối ưu số megahertz. Rõ ràng việc giảm tần số siêu cao (>50 MHz) không thực tế trong quá trình thực hành thẩm mỹ hàng ngày và chủ yếu phù hợp cho nghiên cứu. Từ khi làm việc với các bộ chuyển đổi lên đến 24 MHz, các tác giả có thể liên tưởng rằng tất cả những con số cao này vẫn hoạt động rất tốt trong quá trình thực hành thẩm mỹ. Ngược lại, siêu âm tần số siêu cao từ 50 đến 100 MHz có thể được sử dụng cho kết quả hóa học phương pháp khách hàng biểu bì sau khi tiêm, trong các thử nghiệm lâm sàng, kết hợp với sinh thiết bị quang học, doppler vi card và data learning. 3

Setup Spa, Thẩm mỹ viện – LadiPage

Tăng hiệu suất của bộ xử lý và màn hình

Hình ảnh cuối cùng hiển thị trên màn hình không chỉ là kết quả của hiệu suất của đầu dò mà còn của chất lượng của bộ xử lý và màn hình. Khi các nhà phát triển hiểu rõ hơn về nhu cầu của chúng ta, chúng ta có thể sẽ có được nhiều giải pháp phù hợp hơn. Ví dụ, bác sĩ phẫu thuật có thể được hưởng lợi từ việc tăng khả năng hiển thị của các dây thần kinh, bác sĩ phẫu thuật hàm mặt có thể xác định rõ hơn các cấu trúc nằm ở độ sâu 3-5 cm và các chuyên gia laser có thể được hưởng lợi từ việc phân giải rõ hơn các cấu trúc ở lớp hạ bì sâu và lớp dưới da bề ngoài. Ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) là một lựa chọn thực tế trong thời gian tới. Tạo màu cho các lớp mô khác nhau là một ứng dụng đã được thử nghiệm thực nghiệm. Điều này có thể giúp ích trong giáo dục cũng như trong thực hành lâm sàng. AI có thể hỗ trợ xác định các biến chứng của chất làm đầy cũng như trong các loại bệnh lý hoặc biến thể giải phẫu khác có thể cản trở các quy trình lâm sàng và thẩm mỹ. Song song đó, kim tạo tiếng vang, cử chỉ chuyển động và điều khiển giọng nói cần được phát triển trong nghề nghiệp của chúng ta.

Máy trị nám

Ứng dụng tiêm mỡ

Ngoài ra, ở cả hai bờ Đại Tây Dương 4,5,6 trong trường hợp tiêm mỡ vào mông, được gọi là tiêm mỡ bề ngoài vào cơ mông, (BBL, Nâng mông kiểu Brazil), các cơ quan y tế khác nhau đã đưa ra những hướng dẫn sau: những mũi tiêm này có thể chỉ được tiêm vào khoang dưới da và không bao giờ được tiêm qua màng cân cơ mông. Việc tiêm mỡ vào cơ hoặc dưới cơ đều bị cấm. Bác sĩ phẫu thuật thực hiện thủ thuật phải sử dụng hướng dẫn siêu âm khi đặt và điều hướng ống thông cũng như tiêm mỡ vào vùng dưới da để đảm bảo rằng mỡ được đặt phía trên lớp cân nằm trên cơ mông. Bác sĩ phẫu thuật cũng phải lưu giữ các bản ghi video siêu âm trong hồ sơ bệnh án của bệnh nhân bao gồm cả ngày, giờ ghi video siêu âm. Tầm nhìn của chúng tôi là các khuyến nghị chính thức và pháp lý song song sẽ trở thành tiêu chuẩn trong trường hợp tiêm chất độc thẩm mỹ và tiêm chất làm đầy vào mặt và cơ thể. Vì vậy, đội ngũ bác sĩ của chúng tôi phải được đào tạo bài bản về cách sử dụng siêu âm trong y học thẩm mỹ và phẫu thuật.

Tài liệu tham khảo:
1. André Borba, Suzana Matayoshi, Matheus Rodrigues. Tránh các biến chứng ở vùng mặt trên Điều trị bằng chất độc Botulinum: Hướng dẫn thực hành. Phẫu thuật thẩm mỹ nhựa. Tháng 2 năm 2022;46(1):385-394. doi: 10.1007/s00266-021-02483-1. Epub 2021 Ngày 2 tháng 8.
2. Schelke L, Decates T, Kadouch J, Velthuis P. Tỷ lệ tắc mạch Máu sau khi tiêm chất làm đầy. Aesthet Surg J. 2020 Ngày 13 tháng 7;40(8):NP457-NP460. doi: 10.1093/asj/sjaa086.PMID: 32538425
3. Biomedical Optics Express: Bắn cắt lớp kết hợp quang học đồng tiêu trường dòng chế độ kép dành cho phần dọc và ngang có độ phân giải cực cao của người in vivo (DOI 10.1364/BOE385303
4. Dòng hướng dẫn BAPS , Ngày 11 tháng 10 năm 2022
5. Tư vấn Thực hành về Ghép mỡ mo, D.Del Vecchio, Thẩm Mỹ 2022
6. Thuốc cấp cứu của Hội Florida, quy định, Bộ Ngoại giao Florida, ngày 15 tháng 6 năm 2022

Liên hệ ngay